anduoc.com.vn

 

 

Phương thuốc hay quý hiếm đặc trị Viêm gan B, C. Người bệnh nên ăn gì?

                                                               Website: anduoc.com.vn

 THƯ VIỆN

Viêm gan B: Virus HBV là nguyên nhân chính gây nên căn bệnh nguy hiểm viêm gan B, đây là một trong những căn bệnh phổ biến trên toàn thế giới. Theo thống kê mới nhất cho thấy thế giới hiện nay ước tính khoảng trên 2 tỉ người đã từng hoặc bị nhiễm virus HBV, trong đó có khoảng 400 triệu người nhiễm viêm gan B mãn tính, Việt Nam cũng là nước có tỉ lệ mắc viêm gan B cao tuy nhiên nhiều người vẫn chưa thật sự hiểu rõ về căn bệnh viêm gan B nguy hiểm này.

- Viêm gan B cấp tính: đây là giai đoạn đầu tiên của bệnh khi virus HBV vừa xâm nhập vào cơ thể người, 90% bệnh nhân mắc viêm gan B giai đoạn cấp tính có thể tự phục hồi bệnh sau 1-2 tháng.
- Viêm gan B mạn tính: lúc này bệnh chuyển sang giai đoạn tiếp theo khi virus tồn tại trong cơ thể người quá 6 tháng, giai đoạn này bệnh nhân cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên gan để điều trị ức chế virus, ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra cho người bệnh như xơ gan, ung thư gan.
- Virus viêm gan B rất dễ lây truyền từ người bệnh qua người lành qua 3 con đường chính:  Đường truyền máu, Đường tình dục, Truyền từ mẹ sang con.
- Các triệu chứng viêm gan B rất mờ nhạt: Cơ thể mệt mỏi, suy nhược. Rối loạn tiêu hóa, ăn không ngon, buồn nôn, đầy bụng, khó tiêu. Đau tức hạ sườn phải. Vàng da, vàng mắt, nước tiểu sẫm màu.
           
- BỆNH NHÂN VIÊM GAN B NÊN ĂN GÌ? Tuyệt đối bỏ rượu để bảo vệ tế bào gan và giúp gan chóng bình phục, giảm thiếu tối đa các chất quá béo, quá ngọt.
- Hạn chế thức ăn béo, nhất là chất béo có nguồn gốc từ động vật (mỡ các loại, bơ) vì dễ làm béo phì, rối loạn mỡ máu và tích tụ mỡ trong gan gây nên gan nhiễm mỡ, làm tình trạng bệnh viêm gan C nặng hơn.
- Hạn chế thức ăn chứa nhiều chất sắt như thịt có nhiều màu đỏ (thịt bò, thịt heo), lòng đỏ trứng, rau có màu xanh đậm như cải xoong, súp lơ xanh vì dễ gây ứ đọng chất sắt trong cơ thể và trong gan trừ trường hợp bạn bị thiếu máu hay đang có thai thì cần bổ sung đủ chất sắt.
- Hạn chế ăn đồ ăn sẵn, thực phẩm đóng hộp vì trong thực phẩm đóng hộp sử dụng nhiều chất bảo quản không tốt cho sức khỏe. Cũng không nên nhiều đồ chiên rán, đồ cay nóng, ăn ít muối sẽ tốt hơn cho người bệnh viêm gan C.
- Với những chia sẻ trên đây về người bị viêm gan C nên ăn gì và không nên ăn gì hi vọng sẽ giúp hỗ trợ tốt hơn cho người mắc bệnh trong quá trình điều trị.
Viêm gan C là một loại bệnh lí do sự tấn công của virus siêu vi C (HCV) vào tế bào gan, lây lan rộng rãi. Theo Tổ chức Y tế thế giới ước tính có hơn 170 triệu người mắc phải Viêm gan C trên toàn thế giới. Hiện nay, Viêm gan C vẫn chưa có vắc xin phòng ngừa, vì vậy cách phòng ngừa bệnh tốt nhất là ngăn chặn các đường truyền nhiễm virus. Để phòng ngừa Viêm gan C hiệu quả thì việc luôn theo dõi các dấu hiệu bất thường của cơ thể là rất cần thiết và quan trọng.
- Một số dấu hiệu bệnh viêm gan C: Mệt mỏi, chán ăn, đau cơ. Sốt nhẹ. Đau hạ sườn phải. Vàng da, vàng mắt.
- NGƯỜI MẮC VIÊM GAN C NÊN ĂN GÌ? Người mắc bệnh viêm gan C nên ăn uống bình thường và cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Trong lúc giai đoạn đầu, người bệnh nên ăn bình thường, bữa ăn được cân bằng có đầy đủ các chất năng lượng, vitamins và khoáng chất.Trong đó cần cung cấp cho cơ thể Chất Glucid (Carbohydrate), chất đạm (protein), chất mỡ (fats). Theo các bác sĩ tại Phòng khám Kim Mã, thực phẩm dành cho người bệnh viêm gan C nên ăn đa dạng trong các nhóm rau, củ, quả, ngũ cốc. Thức ăn cần cung cấp đầy đủ năng lượng cho bệnh nhân phù hợp với trọng lượng, chiều cao và mức hoạt động của cơ thể. Cần cung cấp đủ lượng protein cần thiết để chống chọi lại bệnh tật, tái tạo gan và không làm thất thoát các chất cơ. Các thức ăn cần có nhiều vitamin A (như gan gà, gan lợn...) và vitamin C (cam, quýt, rau sống...)
- Chất đạm có nhiều trong các loại thực phẩm như trứng, sữa và các chế phẩm từ sữa, thịt và các loại đậu… Người bệnh viêm gan C nên cung cấp đủ lượng đạm cho cơ thể mỗi ngày. Tuy nhiên cũng cần tránh ăn các loại thực phẩm đóng hộp, đông lạnh và các loại thức ăn để lâu.
- Người bệnh cũng cần chú ý bổ sung thêm chất xơ có trong các loại rau quả như táo, bơ, rau bina, chuối… Chất xơ giúp ngăn ngừa ung thư, béo phì, tránh gây mỡ máu và sỏi thận… Người bệnh cũng nên chú ý bổ sung nhiều nước cho cơ thể mỗi ngày. Rau củ và trái cây: Cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất, mỗi ngày nên ăn ít nhất một loại rau có màu xanh đậm và một loại rau có màu cam (cà rốt, cà chua, bí đỏ...). Đặc biệt người bệnh viêm gan C nên ăn các loại như táo, củ cải đen, củ cải đường, cần tây, atisô, quả anh đào, bưởi, củ cải dài màu vàng, rau diếp xoăn, hành, tỏi, rau xà lách xoăn, cải cay, quả quất, chanh, quả mộc qua, nho.
- Sữa: Mỗi ngày bệnh nhân nên dùng khoảng 500ml sữa để có đủ vitamin D, có thể sử dụng chế phẩm của sữa như sữa chua, phô mai.
- Nên dùng dầu thực vật, dầu đậu nành, dầu mè, dầu oliu thay cho mỡ động vật.
 
  - Bệnh trong cơ thể là không thể tự khỏi càng để lâu bệnh càng nặng và rất khó điều trị bằng tây y. Việc điều trị càng muộn và kéo dài thì bệnh càng nặng di chứng để lại càng nhiều ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hoạt động hàng ngày. Với website:www.anduoc.com.vn  chúng tôi trân trọng giới thiệu và cung ứng cho các bạn các sản phẩm đông y gia truyền. Chất lượng - Hiệu quả - Đảm bảo - Uy tín. Có giá tốt tùy theo số lượng từng đơn hàng.
    CHUYÊN BÁN BUÔN, BÁN SỈ VÀ LẼ CÁC SẢN PHẨM ĐÔNG Y GIA TRUYỀN RẤT CÔNG HIỆU 100% THẢO DƯỢC, THẢO MỘC SẠCH - CAM KẾT KHÔNG CÓ CHÚT HÓA DƯỢC CHỦ TRỊ:
 Trị da thâm, nám, tàn nhang, mụn, lỗ chân lông to, da dầu nhờn
 
 Mức độ tác dụng nhanh hay chậm tùy thuộc vào tình trạng, cơ địa và thể trạng của mỗi người bệnh.
- Cùng quý anh chị em, cô bác và bệnh nhân thân mến! Chúng tôi xin gửi tới mọi người lời chúc bình an, luôn đủ đầy sức khỏe trẻ đẹp và giữ sức xuân để chúng ta được sở hữu một cuộc sống chất lượng, đầy ý nghĩa hơn.
- Chi tiết mời Qúy khách vào trang: Website: anduoc.com.vn
- Hotline:
 0932 828 137 ( Zalo, Viber) - 0973 768 577 ( Ms Oanh)