anduoc.com.vn

 

 

15. Điều tuyệt đối tránh khi nấu ăn để bảo vệ sức khỏe

 

  Website: anduoc.com.vn

 THƯ VIỆN

 15.  Điều tuyệt đối tránh khi nấu ăn để bảo vệ sức khỏe

Hãy tránh xa những cách chế biến thực phẩm dưới đây để đầy lùi bệnh tật và các mối nguy hại cho sức khỏe.
 1. Không luộc rau củ quả quá nhừ để không làm giảm lượng vitamin có trong rau. Luộc rau củ quả quá nhừ sẽ làm giảm chất dinh dưỡng.
Luộc rau củ quả quá nhừ sẽ làm giảm chất dinh dưỡng. Ảnh minh họa
2. Không nên đun quá nóng chảo trước khi xào rau, vì như thế món ăn sẽ gây hại cho dạ dày, khiến dạ dày viêm loét, gây ợ chua.
3. Không cho mì chính vào những món ăn có nhiều vị chua. Vì mì chính sẽ phát sinh ra một loại axít mới có hại cho sức khỏe.
4. Không tẩm ướp gia vị quá sớm khi quay thịt, dễ làm cho protein trong thịt bị đông cứng lại, miếng thịt co nhỏ, không ngon.
5. Không đổ nước lạnh vào nồi nước hầm thịt, nước lạnh sẽ làm cho protein và lipid đông lại, món ăn không còn chất bố dưỡng.
6. Không ngâm thịt, cá vào chậu nước, vì như thế khoáng chất sẽ giảm đi đáng kể.
7. Không bật to lửa khi rán mỡ lợn, nhiệt độ cao mỡ có thể sinh ra một chất rất hôi, ăn vào sẽ có hại cho thực quản, khí quản lẫn hệ tiêu hóa.
Thịt rán ở nhiệt độ cao gây nguy hại cho sức khỏe
8. Không làm nguội trứng luộc bằng nước lạnh. Khi trứng gặp nước lạnh sẽ co lại, tạo ra khoảng trống khiến cho vi khuẩn rất dễ xâm nhập không tốt cho sức khỏe.
9. Không dùng nước nóng để rã đông thịt. Vì các chất ngọt trong thịt sẽ nhanh chóng hòa tan vào nước, thịt không còn mềm và thơm nữa.
10. Không cho giấm vào rau xào, vì trong giấm có chứa axit, rau sẽ bị giảm đi chất dinh dưỡng.
11. Không cho gừng vào cá quá sớm khi kho cá. Vì chất protein từ cá tiết ra sẽ làm cho gừng không thể phát huy tác dụng khử mùi tanh.
12. Không để lửa quá to khi luộc mì. Vì sợi mì sẽ bị cứng bên trong, không còn ngon nữa.
13. Không nấu hoặc ninh kỹ nước mắm quá, vì nhiệt độ cao dễ làm mất đi các axit amin trong mắm.
14. Không cho hạt tiêu vào thức ăn khi nấu. Hạt tiêu nấu ở nhiệt độ cao sẽ mất đi mùi đặc trưng và dễ gây ung thư.
15. Không dùng dầu chiên đi chiên lại. Nếu dùng dầu chiên đi chiên lại sẽ tạo ra chất trans fat (chết béo bão hòa) có thể gây ung thư.
Theo Ngọc Anh (Người đưa tin)
 - Bệnh trong cơ thể là không thể tự khỏi càng để lâu bệnh càng nặng và rất khó điều trị bằng tây y. Việc điều trị càng muộn và kéo dài thì bệnh càng nặng di chứng để lại càng nhiều ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hoạt động hàng ngày. Với website:www.anduoc.com.vn  chúng tôi trân trọng giới thiệu và cung ứng cho các bạn các sản phẩm đông y gia truyền. Chất lượng - Hiệu quả - Đảm bảo - Uy tín. Có giá tốt tùy theo số lượng từng đơn hàng.
     CHUYÊN BÁN BUÔN, BÁN SỈ VÀ LẼ CÁC SẢN PHẨM ĐÔNG Y GIA TRUYỀN RẤT CÔNG HIỆU 100% THẢO DƯỢC, THẢO MỘC SẠCH - CAM KẾT KHÔNG CÓ CHÚT HÓA DƯỢC CHỦ TRỊ:
 Trị da thâm, nám, tàn nhang, mụn, lỗ chân lông to, da dầu nhờn
 
 Mức độ tác dụng nhanh hay chậm tùy thuộc vào tình trạng, cơ địa và thể trạng của mỗi người bệnh.
- Cùng quý anh chị em, cô bác và bệnh nhân thân mến! Chúng tôi xin gửi tới mọi người lời chúc bình an, luôn đủ đầy sức khỏe trẻ đẹp và giữ sức xuân để chúng ta được sở hữu một cuộc sống chất lượng, đầy ý nghĩa hơn.
- Chi tiết mời Qúy khách vào trang: Website: anduoc.com.vn
- Hotline:
 0932 828 137 ( Zalo, Viber) - 0973 768 577 ( Ms Oanh)
 
 

X

Trò chuyện với chúng tôi